Danh mục Ebook

Phạm Diêm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tầm vóc của con người làm nên lịch sử

Tác giả : Phạm Diêm
Nhà xuất bản : NXB Vũng Tàu
Số trang : 276
Năm xuất bản : 2013

3 lượt xem

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Nói đến chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại thắng mùa Xuân 1975, ta lại càng trân trọng, nhớ thương và tự hào về Người học trò xuất sắc của Bác Hồ, Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam: Đại tướng Võ Nguyên Giáp– Vị tướng của lòng Dân – Người anh hùng dân tộc, là hiện thân tiêu biểu cho những giá trị Việt “Lấy nhân nghĩa, thắng hung tàn”.

Đó là những giá trị được kết tinh từ bao nghìn đời truyền lại, gắn kết con dân Việt thành một khối thống nhất, tạo nên sức mạnh để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hiện thân tiêu biểu cho những nét đẹp và đức tính ẩn chứa những điều giản dị từ cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và trong cuộc sống đời thường, từ lịch sử, từ văn hóa, mà chúng ta cứ ngày một nhận ra với bao cảm xúc sâu sắc, thiêng liêng.

Giới sử học coi Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một nhân vật của lịch sử mà còn là người đồng nghiệp lão thành và lão luyện. Nói như vậy không chỉ để nhắc lại một thời trai trẻ Võ Nguyên Giáp đã từng là một giáo sư (theo cách gọi đương thời) dạy sử tại Trường Thăng Long ở Hà Nội mà khi đã trở thành một nhà hoạt động chính trị, một nhà quân sự lớn, ông vẫn luôn mang tư duy của một nhà sử học và là người có những đóng góp to lớn trong những tổng kết lịch sử về cách mạng và đặc biệt là chiến tranh cách mạng.

EBOOK CÙNG DANH MỤC

BÌNH LUẬN (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận ý kiến của bạn !