Danh mục Ebook

Thượng Hồng

Hảo Hán Sài Gòn Dân Chơi Bến Nghé

Tác giả : Thượng Hồng
Nhà xuất bản : NXB Thanh Niên
Số trang : 242
Năm xuất bản : 2006

0 lượt xem

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Hảo Hán Sài Gòn - Dân Chơi Bến Nghé
(Ký sự về những nhân vật nổi tiếng của Sài Gòn năm xưa)

Nhìn lại quá khứ để bước tới tương lai là điều mà chúng ta đang làm. Những người con của đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định luôn tự hào về quá khứ mà cha ông họ đã đóng góp để hình thành một vùng đất mà sau này mãi mãi con cháu họ được thừa hưởng.
Sài Sòn trước kia là nơi tụ tập nhiều lớp người của mọi miền đất nước, đặc biệt là lưu dân của các tỉnh  miền Tây - Một thời quen gọi là Lục Tỉnh. Nhưng dù là dân xứ nào, một khi đã bén rễ với Sài Gòn thì điều có tính cách "rất Sài Sòn". Tính cách này hiểu nôm na là sự "chịu chơi", tính khí hảo hán...

Cụm từ "Hảo hán Sài Gòn - Dân chơi Bến Nghé" đã gắn liền với những cái tên như Phan Xích Long, Tư Mắt, Sáu Ngọ, Hai Miêng... cho đến Bảy Viễn, Hắc Bạch Công tử. Họ gồm những người tốt (như Phân Xích Long) hay những kẻ ác, xa thời, thậm chí bán nước(như cha con Huỳnh Công Tấn, Hai Miêng). Trong tập sách này được tác giả tổng hợp nhiều nguồn tư liệu  từ lời kể lại trong dân gian, từc sách báo thuở trước. Chính xác có, và còn có những giai thoại thêm thắt, nhưng dù sao vẫn phản ánh được chuyện về Sài Gòn xưa như một bức tranh nhiều màu sắc.

Mục lục:
Phần I: Hảo hán Sài Gòn - Dân chơi Bến Nghé.
Phần II: Các đại phú gia đất Sài Gòn.
Phần III: Các mỹ nhân làm điên đảo cácđại phú.
Phần IV: Những tản mạn về Sài Gòn xưa.

EBOOK CÙNG DANH MỤC

BÌNH LUẬN (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận ý kiến của bạn !